TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO MAI, XÃ BÌNH TÂM TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022-2023

Tên file: Cloud-cua-toi-04-06-2023-20_10.zip
Tải về

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, Trường Mẫu giáo Sao Mai, xã Bình Tâm long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 và chia tay các bé học sinh mẫu giáo 5 tuổi. Buổi lễ tổng kết đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều thành tích mà cô và trò đã đạt được trong năm học qua!

Tham dự buổi lễ có Ông Trần Văn Bình- Thành ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã, Bà Châu Ngọc Hân- Đảng ủy viên- PCT.UBND xã Bình Tâm; Ông Trần Minh Chánh- Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường; tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng sự có mặt của phụ huynh và 112 học sinh tham dự buổi lễ.

Ông Trần Văn Bình- TUV-BT Đảng ủy xã tặng quà cho học sinh
Bà Trần Thị Tuyết Mai- Hiệu trưởng trường tặng quà cho các bé ra trường
Zalo

Năm học 2022-2023 đã khép lại, năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục…Thay mặt lãnh đạo địa phương, Bà Châu Ngọc Hân- Đảng ủy viên- PCT. UBND xã Bình Tâm chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể trường mẫu giáo Sao Mai đạt được trong năm học vừa qua. Đó là sự đóng góp lớn góp phần trong sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.

Bà Châu Ngọc Hân- ĐUV- PCT.UND xã tặng quà cho học sinh

Mặc dù trong năm qua là năm bắt đầu khắc phục khó khăn sau khi ảnh hưởng của đại dịch covid 19 được kiềm chế nhưng với quyết tâm cao, thầy và trò trường Mẫu giáo Sao Mai đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học 2022-2023, cụ thể:

Được công nhận tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022.

Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

Thực hiện PCGDMN 5 tuổi: Huy động trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp đạt tỷ lệ 100%.

Không còn trẻ SDD thể nhẹ cân vào cuối năm, giảm tỉ lệ trẻ thấp còi từ 2.7% còn 0.89%; trẻ thừa cân, béo phì từ 20.72% giảm còn 1.78%; trẻ cân nặng và chiều cao bình thường 97.33%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ và tẩy giun (vượt chỉ tiêu đề ra).

– 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non.

– 100% CBGVNV được đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp.

– 100% giáo viên soạn giảng có ứng dụng CNTT…

Đạt được những kết quả trên phần lớn là nhờ sự điều hành của BGH, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, sự tích cực tham gia các phong trào thi đua của đội ngũ giáo viên nhà trường; đặc biệt là sự cố gắng trong học tập của các em học sinh của trường, nên trong năm học qua trường đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Bên cạnh đó, là nhờ sự quan tâm, sự nỗ lực, phấn đấu, sự đoàn kết, đồng lòng trong tập thể giáo viên và học sinh toàn trường. Đặt biệt là vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã góp phần đồng hành cùng Ban giám hiệu trường.

Để tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, trong năm học tới (2023-2024), Bà đề nghị nhà trường thực hiện tốt một số nội dung sau:

– Về phía BGH nhà trường, cần tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

– Huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỉ lệ 100%.

– Duy trì tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%.

Có các biện pháp phòng chống SDD cho trẻ; đổi mới hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục; nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, định kỳ tổ chức cân đo trẻ 3 tháng 1 lần, trẻ SDD cân đo hàng tháng; trẻ được theo dõi sức khỏe bằng sổ; khám sức khỏe trẻ lần 1 vào tháng 10 hàng năm theo quy định.

Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; Quản lý chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo đảm an toàn cho trẻ em; sẵn sàng thích ứng linh hoạt với tình hình thiên tai, dịch bệnh; bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành.

Phối hợp Ban đại diện Cha mẹ học sinh và phụ huynh đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của trường; tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho Thầy và trò an tâm dạy và học tốt.

Thực hiện công tác tự đánh giá, đề nghị kiểm định chất lượng giáo dục; rà soát các tiêu chí để đề nghị cấp trên công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2023; Rà soát, tiếp tục bổ sung hồ sơ minh chứng, lưu trữ theo quy định.

– Về phía đội ngũ giáo viên, luôn rèn luyện tốt đạo đức, tác phong nhà giáo, đoàn kết, hợp tác trong mọi hoạt động nhằm góp phầnnâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường và địa phương.

– Về phía địa phương chúng tôi xin ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của nhà trường đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó, kịp thời tham mưu cấp có thẩm quyền tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về cơ sở vật chất, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

Tại buổi lễ tổng kết năm học này, trường đã làm lễ ra trường cho 35 bé ở lớp mẫu giáo 5 tuổi đã góp phần ghi lại dấu ấn quan trọng, giúp các bé chuẩn bị tốt về tâm thế để chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới, cũng như tuyên truyền trong xã hội về sự quan tâm của cả cộng đồng với sự nghiệp giáo dục thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Chia tay các cô giáo, các bé mang theo bao tình thương nỗi nhớ, nhớ cô nhớ bạn, nhớ những bữa ăn, những tình cảm mà các cô đã dành cho các bé trong những năm qua mà mãi mãi các bé sẽ không bao giờ quên được. Nhìn ngắm khoảnh khắc các con biết đoàn kết, cùng nhau chia sẻ niềm vui, tình yêu thương và nguồn năng lượng tích cực. Chúc các bé có kỳ nghỉ hè vui tươi và bổ ích. Ở môi trường học tập mới chúc các bé luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi./.

Một số hình ảnh của Lễ tổng kết:

Cloud của tôi [04-06-2023 20_10]