Trường Mẫu giáo Mầm Non (nay là trường Mẫu giáo Sao Mai) được thành lập từ 1983, trước 2010 địa điểm trường nằm ở đường Lương Văn Hội, ấp 3, xã Bình Tâm. Đến năm 2010, Ủy ban nhân dân thành phố Tân An đã đầu tư xây dựng trường ở đường Phan Đông Sơ, ấp 4, xã Bình Tâm với vị trí thoáng mát, yên tĩnh, thuận lợi giao thông, trường có tổng diện tích 4500m 2 , với 6 phòng học, 1 văn phòng, 1 nhà ăn, 1 nhà bếp. Đến năm 2011, trường tiếp tục được đầu tư xây dựng thêm 3 phòng chức năng để đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới phương pháp giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ một cách toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu phụ huynh. Với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ nhà trường thực hiện 100% các lớp bán trú. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, nhà trường phối hợp cùng BĐDCMHS hỗ trợ kinh phí xây dựng vườn cổ tích, cây xanh để đạt mục tiêu xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, hiện nay cảnh quan của nhà trường rất khang trang và sạch đẹp, có đủ phòng học và các phòng chức năng theo qui định tại Điều lệ trường mầm non.

 

Những năm trước đây, tỷ lệ thi giáo viên dạy giỏi trong nhà trường chưa cao, tuy nhiên từ năm học 2011-2012, tỷ lệ thi giáo viên từng bước được nâng cao. Hàng năm đều có học sinh đạt giải trong các phong trào thi đua do ngành tổ chức.

Từ năm học 2008-2009, thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã tăng cường triển khai các hoạt động xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp và các hoạt động tập thể, trò chơi dân gian để phát huy tính tích cực của trẻ và rèn kỹ năng sống cho trẻ, để tăng cường việc vận dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, nhà trường đã vận động tất cả CB-GV học tin học. Kết quả 100% CB-GV có chứng chỉ A tin học, việc vận dụng CNTT trong giảng dạy được giáo viên thực hiện tốt, tất cả giáo viên trong nhà trường đều có trình độ chuyên môn chuẩn, tinh thần trách nhiệm cao yêu nghề, mến trẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhà trường cùng các đoàn thể đã tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, vì thế, trong những năm qua, nhà trường luôn là tập thể sư phạm đoàn kết vững mạnh, không có giáo viên bị kỉ luật hay vi phạm đạo đức nhà giáo.