DSC_6422

Trường Mẫu giáo Mầm Non được thành lập từ năm 1983 theo Quyết định số 340/UB.QĐ.83 ngày 31 tháng 11 năm 1983 của Ủy ban nhân dân thị xã Tân An(nay là Ủy ban nhân dân thành phố Tân An) gồm có 5 điểm trường ở ấp 1, 2, 3, 4 và ấp Bình Nam. Đến năm 2011, Trường được xây dựng mới ở đường Phan Đông Sơ, ấp 4, xã Bình Tâm, thành phố Tân An, thuận lợi cho việc đưa đón trẻ của cha mẹ trẻ, dời tất cả các điểm phụ vềthành 1 điểm trường nhằm thuận lợi hơn trong việc tổ chức các hoạt động chăm của nhà trường. Vào ngày 21 tháng 8 năm 2012, trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tân An ra quyết định số 3286/QĐ-UBND đổi tên thành Trường Mẫu giáo Sao Mai. Hiện nay, Trường có tổng diện tích đất 11624.8m2, có 6 phòng học và 10 phòng chức năng và được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị nhằm phục vụ công tác dạy và học có hiệu quả. Nhà trường có nhà bếp khang trang, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, có nguồn nước sạch theo quy chuẩn 01/2009 của Bộ Y tế, môi trường sư phạm được đầu tư, nâng cấp hàng năm. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội toàn thành phố nói chung, riêng xã Bình Tâm cũng có nhiều thay đổi, đời sống, dân trí của nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu cho trẻ em đến trường mỗi năm một tăng hơn.

DSC_6373

Trong những năm qua, nhà trường được sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An, của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Tâm và các ban ngành đoàn thể địa phương, tạo cho cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hơn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường mỗi ngày nâng lên, để bảo đảm yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có  đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn trên chuẩn 92.31%. Hàng năm, kết quả đánh giá, xếp loại Chuẩn nghề nghiệp giáo viên từ khá trở lên.

Trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động học tập, vui chơi.

Là một trường ở ngoại thành nhưng với sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã đạt một số thành tích thi đua đáng khích lệ, 5 năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được Ủy ban nhân dân Tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2012 và tái công nhận vào tháng 12 năm 2018. Được Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 8 năm 2015.

1